ธุรกิจยกฐานะจัดการเชื้อไวรัส หยุดอีเวนต์-ห้างแห่..

quote

 
ในสภาวะวิกฤตเชื้อไวรัสวัววิด 19 ซื้อขายที่ดินพร้อมบ้าน ทำให้นักเดินทางหาย นักช็อปทั้งยังไทยรวมทั้งเทศก็หายไปด้วย เนื่องจากไม่ต้องการที่จะอยากออกมาจากบ้าน กระทั่งผู้เช่าเดินขบวนเรียกร้องขอ “ลดค่าใช้จ่ายในการเช่า” พวกเราควรคิดลดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่ายังไงดี
 
 
 
โดยมีรายงานข่าวสารกล่าวไว้เกี่ยวกับ “ธุรกิจยกฐานะจัดการเชื้อไวรัส หยุดอีเวนต์-ห้างแห่ลดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า”  ซื้อขายที่ดินพร้อมบ้าน 
 
ตั้งแต่ 10 - 20% เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่ 1 มี.ค. - 31 เดือนสิงหาคม2563
 
“เดอะ ทองคำขาว กลุ่ม” ก็ได้ช่วยเหลือคนที่ ซื้อขายที่ดินพร้อมบ้าน จ่ายค่าเช่าเป็นทุกเดือน (ข้อตกลง 1 ปี) จะลดค่าใช้จ่ายในการเช่า 10-35% ตามรูปร่างแล้วก็จำพวกการเช่าเป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ 1 มี.ค.-31 เดือนพฤษภาคม 63
 
“ทวีปเอเชียคราวคฯ” มียอดผู้เข้ามาใช้บริการต่ำลงไปราว 50% ก็เลยมีส่วนลดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า 25% สำหรับมี.ค. 2563 นี้
 
ห้างสรรพสินค้า “ริเวอร์ สิตี้ กางงค็อก” ก็อยู่ระหว่างการสนทนากับทางผู้เช่าถึงมาตรการช่วยเหลือ คาดว่าจะลดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าตั้งแต่ 10 - 30% ขึ้นกับชนิดร้านรวง พื้นฐานจะพิเคราะห์ช่วยเหลือ 3 เดือนที่ผ่านมา
 
 
 
โดย ดร.งาม พรโชคชัย ผู้อำนวยการสถานศึกษาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ( ซื้อขายที่ดินพร้อมบ้าน ) ได้กำหนดเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ “การคิดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า” ไว้มากมายกรณีดังต่อไปนี้
 
ในกรณีพื้นที่ขายปลีกศูนย์กลางเมือง อาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าอยู่ที่ 3,000 - 7,000 บาทต่อตารางเมตร
 
ในตอนนี้ คนเดินลดน้อยลงไปเหลือเกิน 40% แต่ว่ายอดรายได้จากแนวทางการขายหายไปเหลือเกิน 20% กรณีนี้ย่อมไม่สามารถที่จะจ่ายค่าเช่าตามเดิมได้
 
แม้ผู้เช่าเดิมย้ายออกไป ก็คงจะยากในการหาผู้ค้าใหม่ รวมทั้งมีผลต่อการเปิดบริการด้านในห้าง ซื้อขายที่ดินพร้อมบ้าน แล้วก็ยิ่งทำให้การเดินห้างลดลงไปอีก
 
แม้กระนั้นแม้ผู้เช่าย้ายออกไปจริง ก็บางทีอาจถือว่าเป็นการไม่ทำตามสัญญา ก่อให้เกิดการร้องทุกข์ต่างๆซึ่งจะแย่ลงกว่าเดิมอีกมากมาย
 
 
 
ด้วยเหตุดังกล่าวทางออกก็เลยเป็นการสนทนาเพื่อหาทางอยู่รอดด้วยกันของทั้งยัง 2 ข้าง ทั้งยังผู้ให้เช่าแล้วก็ผู้เช่า ซึ่งก็จะมีเนื้อหาแล้วก็ข้อควรปฏิบัติตามอยู่ด้วยในครั้งเดียวกัน
 
ธรรมดารายได้สุทธิหรือผลกำไรของพื้นที่ขายปลีกบางทีอาจอยูที่ 20% ของค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า
 
ในกรณีการเดินห้างลดน้อยลง ก็อาจส่งผลให้รายจ่ายสำหรับการบริหาร/บริการที่บางทีอาจมากถึง 50% น้อยลงเหลือ 30% หรือลดน้อยลง 20% สุดแท้แต่กรณี
 
ในเรื่องที่จะช่วยเหลือร้านในช่วงปัจจุบันนี้ ก็เลยบางทีอาจลดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าลงไป 40% เหลือค่าใช้จ่ายในการเช่า 60% หรือในกรณีจำเป็นจริงๆบางทีอาจจะต้องยอมผู้เช่าจ่ายเพียงแต่ค่าปฏิบัติการราว 30% ของค่าใช้จ่ายในการเช่าธรรมดาในช่วงสั้นๆโดยประมาณ 2-4 เดือนฯลฯ
 
อย่างไรก็แล้วแต่รายได้ของร้านค้าบางทีอาจหายไปเหลือเพียงแค่ 20% ก็ยังบางทีอาจประสบพบปัญหาสำหรับการจ่ายค่าเช่า แต่ว่าผู้เช่าก็จะต้องมานะจ่ายค่าเช่าเพื่อรักษาสิทธิสำหรับเพื่อการเช่าไว้ หาไม่แม้ไม่ทำตามสัญญา ก็บางทีอาจหมดโอกาสสำหรับเพื่อการขายในห้างสรรพสินค้าชั้นเลิศได้ด้วยเหมือนกัน
 
ในระหว่างนี้บางทีอาจใช้ระบบแบ่งปันกำไร (Profit Sharing) ระหว่างผู้เช่ารวมทั้งผู้ให้เช่าพื้นที่ ซึ่งเป็นมาตรการระยะสั้นถัดไป
 
 
 
อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องอุตสาหะพูดจาบนฐานรากที่เป็นจริงและก็เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยเหลือกันประคับประคอบเหตุการณ์ รวมทั้งคอยโอกาสการเจริญเติบโตอีกทีในอนาคต
ผู้ส่ง tanakon| 08 ตค. 2564 เวลา 10:54 น.| 0| 286
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam