ซื้อขายที่ดินติดถนน

quote

ดังนี้เห็นว่าอนาคตอสังหาฯไทย ซื้อขายที่ดินติดถนนเกิดภาวะลดน้อยมาโดยตลอดนับเป็นเวลาหลายปีต่อเนื่องกัน ในตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพื้นที่ EEC ขายอสังหาฯได้ในตอนที่มีการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมในพื้นที่อีสเทิร์นซีบอร์ดที่ผ่านมา แต่ว่าในพักหลังนี้สินค้าอุตสาหกรรมชะลอตัวลง ก็มีผลแจ้งชัดกับสภาวะอสังหาฯชะลอตัวลงอย่างสม่ำเสมอ ทำให้อนาคตอสังหาฯในประเทศไทยจะฟื้นคืนเสมือนในสมัยก่อนอาจเป็นได้ยาก
 
ก็เลยต้องการเสนอให้ภาครัฐกำหนดมาตรการซื้อขายที่ดินติดถนนช่วยเหลือให้นำสภาพคล่องที่ค้างอยู่ในระบบการคลัง มาซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพื่อพลเมืองผู้มีรายได้น้อยเช่า แทนการซื้อ ทั้งยังเปิดทางว่างขยายเพดานให้คนต่างชาติสามารถครอบครองเจ้าของอสังหาฯในประเทศไทยได้มากขึ้น ภายใต้โครงงาน Thailand World Best 2and Home เป็นให้ฝรั่งมาพักอาศัยในแบบทดลองสเตย์ หรืออาศัยในตอนตอนปลายชีวิตของคนประเทศอื่น แล้วก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแผนการเชื่อมโยงระบบรับรองสุขภาพกับแต่ละประเทศ โดยที่มารักษาในประเทศไทย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสด ซึ่งน่าจะเป็นหัวข้อที่น่าตอบปัญหาซื้อขายที่ดินติดถนนซึ่งก็จำเป็นต้องปรับปรุงกฎต่างๆขึ้นมาใหม่ ทั้งยังมีการคุยถึงเรื่องอสังหาฯในจังหวัดจังหวัดภูเก็ต ซึ่งตั้งว่า Ultra Luxury Touriam (Phuket) คิดว่าเป็นเมืองที่สวย พบว่าคนมีชื่อเสียงจากต่างแดน รวมทั้งมหาเศรษฐีระดับนานาชาติ มาแอบอาศัยอยู่ในจังหวัดจังหวัดภูเก็ต แบบเฉยๆเยอะมากๆ ถ้าหากสนับสนุนให้กรุ๊ปดังที่กล่าวมาข้างต้นเข้ามาพักในจังหวัดจังหวัดภูเก็ต ก็จะเป็นวิถีทางหนึ่งสำหรับการทำให้อสังหาฯจังหวัดภูเก็ตมีอัตราการเจริญเติบโตได้ซื้อขายที่ดินติดถนน
 
ซื้อขายที่ดินติดถนนในภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้ผลบุญจาก EEC จะมีความเห็นว่าก่อนวิกฤติวัววิด-19 GDP อยู่ในชั้นต่ำสุดในภูมิภาคเอเซียอาคเนย์ แล้วก็ตอนปี 2563-2564 GDP ก็ลดน้อยลงมาอีกถึง 0.7 ซึ่งภายหลังจากวัววิด-19 จะกลับมารู้สึกตัวอีกทีนั้นอาจจะขึ้นกับความสามารถการแข่งขันชิงชัย ซี่งเมืองไทยยังมีความสามารถสำหรับชาวต่างประเทศที่จะเข้ามาลงทุนและก็อาศัยในระยะยาว
 
จำต้องเห็นด้วยว่าโดยภาพรวมอสังหาฯพื้นที่ EEC ชะลอตัวไปบ้าง แม้กระนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบธุรกิจบางรายยังขายก้าวหน้าอยู่ คนที่อยู่รอดได้ขึ้นอยู่กับว่าผลิตภัณฑ์ตอบปัญหาลูกค้าไหม หวั่นหวาดว่าอนาคตควรมีการขาดแคลนลานแรงงานก่อสร้างอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องมานะคิดหาวิธีลดทุนการก่อสร้างให้ได้ ซึ่งภาครัฐและก็เอกชนต้องหาทางร่วมมือให้เศรษฐกิจเดินหน้าถัดไปได้
ผู้ส่ง tanakon| 24 กย. 2564 เวลา 20:25 น.| 0| 277
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam