ซื้อขายที่ดินราคาถูก

quote

แต่ว่าท้ายที่สุด ซื้อขายที่ดินราคาถูก ราคามันก็เบาๆกระเด้งกลับไปตามราคาที่มันควรเป็นนี่แหละ ที่เรียกว่า “ช่องทาง สำหรับการลงทุน” ที่มีอยู่ในทุกๆทรัพย์สิน ไม่ว่าจะ หุ้น ทอง หรือ อสังหาริมทรัพย์ ก็ตาม การเริ่มลงทุนในทรัพย์สินต่างๆตอนที่เศรษฐกิจไม่เบิกบาน หรือมีวิกฤต ชอบมี down side risk น้อยกว่าอยู่สุดแท้แต่ชีวิตจริงๆพวกเราบางครั้งอาจจะไม่อาจจะบอกได้เต็มปากหรอก ว่า จุดไหนเป็นน้อยที่สุดของรอบ? เพราะฉะนั้นถ้าหากมีทรัพย์สินที่ดูแล้ว ประมาณค่าได้ง่ายๆ ว่าซื้อขายที่ดินราคาถูกในอนาคตราคาจะต้องไปต่อ มีมูลค่าเพิ่มแน่ๆ ตอนที่จังหวะจะค่าต่ำลงมีน้อยแล้ว ก็ถือว่าคุ้มที่จะลงทุน
 
ระยะนี้ ผู้ใดกันที่พร้อมเรื่องเงิน หรือสามารถบริหารการคลังได้ดิบได้ดีย่อมดีกว่าด้วยเหตุว่าได้โอกาสที่จะเลือกลงทุนได้ในหลายๆทรัพย์สินโดยเฉพาะอสังหาฯอย่าง “อาคารชุด” ที่สร้างเสร็จพร้อมโอน พร้อมเข้าอยู่ ขณะนี้มีออกมาให้เลือกมากมายก่ายกอง
แน่ๆว่า วิธีการสำหรับเลือกซื้อห้องชุด ไม่ว่าจะทั้งเพื่ออยู่เอง หรือเพื่อลงทุน จะมีเหตุที่พวกเราจำเป็นต้องไตร่ตรองหลายข้อที่เช่นเดียวกัน เป็นต้นว่า
 
1. ทำเลที่ตั้ง ซื้อขายที่ดินราคาถูกสบายมั๊ย ถ้าเกิดอยู่ในเมืองก็จำเป็นต้องเดินทางง่าย ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ถ้าเกิดไม่ใกล้ขนาดเดินได้อย่างต่ำก็ควรจะมีรถยนต์รับส่ง
2. เครื่องอำนวยความสะดวกรวมทั้งศูนย์กลาง ที่จะต้องครบ เหมาะสมแก่การพักอาศัย
3. ใกล้แหล่งชุมชน แหล่งเรียน หรือแหล่งงาน (ในกรณีลงทุนจะหาคนเช่าได้ง่าย)
4. LAY OUT ห้อง วางแบบให้อยู่ได้สบาย ได้สเปคอุปกรณ์ที่ดี สมราคา
5. จำต้องได้มาในราคาที่สมควร อันนี้หากซื้ออยู่เอง บางทีอาจจะดูเพียงแค่ประทับใจก็ใช้ได้ แม้กระนั้นถ้าหากดูแง่ลงทุน ยิ่งซื้อได้ราคาดี ก็ยิ่งได้ yield ดี
 
อย่างโครงงานของ แสนสิริ Developer รายใหญ่บ้านพวกเรา ขณะนี้ก็ออกแคมเปญพิเศษ มาหลายโครงงานเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นช่วงนี้ใน T77 เมืองใหม่ของแสนสิริ ที่น่าอยู่มากมายๆถ้าเกิดคนใดกันเคยเข้าไปเยี่ยมชมคงประทับใจกับ concept การผลิต community ดีดีอย่างนี้แน่ๆ ตอนนี้มีแผนการสมาชิกใหม่ปัจจุบันที่เพิ่งจะสร้างเสร็จพร้อมอยู่ อย่าง KAWA HAUS เป็น Low rise 7 ชั้น 3 ตึก ที่ วางแบบแปลนแผนการรับบรรยากาศชายน้ำอย่างงาม ธรรมชาติแบบหาไม่ได้อีกแล้วกึ่งกลางสุขุมวิท Spec สิ่งของดีเลิศ ที่สำคัญ ปัจจุบันนี้มีโปรได้ราคา “เหมาะสมที่สุดในรอบยาวนานหลายปีจริงๆ”
 
เอาเพียงแค่ที่ตั้ง ซื้อขายที่ดินราคาถูกก็ได้ความเป็นชุมชนประสิทธิภาพอย่าง T77 Community ที่น่าอยู่ สะอาด ต้นไม่เยอะแยะ ร่มรื่น สะดวก มีอีกทั้งแผนการคอนโดรุ่นพี่หลายโครงงาน มีทั้งยังโรงเรียนนานาชาติ มีทั้งยังโรงหมอฟัน ตรงนี้ยังมี HUB 77 Mall Community Mall สวยๆแต่ว่าครบไปด้วยห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป co-working space สำหรับนั่งดำเนินการชิลล์ชิลล์หรือนั่งสัมมนากันได้ด้วย และก็ที่สำคัญตรงนี้ยังมี สำนักงานใหญ่ของแสนสิริ ที่ย้ายฐานปฏิบัติการมาตั้งในนี้อีก ความความเป็นเมืองเล็กๆแม้กระนั้นน่าอยู่ครบจริงๆแล้วก็ตรงนี้อัตราการอาศัยเต็ม และก็ การได้เรทปลดปล่อยเช่าในอัตราที่สูงอีกด้วย
 
ที่สำคัญที่สุดช่วงนี้เป็น “ราคา” ก่อนตอนโอนด้านในเดือน พ.ค. นี้ ราวกับราคา หุ้น การซื้อขายที่ดินราคาถูกปิโตรเลียมแห่งประเทศไทยลงมาสัมผัส 29 ราวกับ AOT มาสัมผัส 39 โน่นเลย แถมถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่เป็นนักลงทุนต้องการซื้อลงทุนช่วงนี้ จะต้องพูดว่าอย่าพลาดจริงๆห้องแบบ 1 ห้องนอนนี่ จะอยู่แบบคนไม่มีคู่รัก หรือ ครอบครัวที่มีเพียงแค่ 2 คน พื้นที่กำลังพอดี ซื้อปลดปล่อยเช่ายิ่งง่าย มี Demand รอคอยเยอะแยะ แต่ว่าหากห้องแบบ 2 ห้องนอน สำหรับครอบครัวที่คิดแผนจะมีสมาชิกตัวน้อยเพิ่ม แบบแปลนห้องแบบงี้ ราคาพิเศษนี้ กับ ทำเลที่ตั้งเมืองขนาดนี้ รวมทั้งศูนย์กลางแบบงี้ จำต้องกล่าวว่าคุ้มที่สุดในเขตนี้เลย
ผู้ส่ง tanakon| 05 กย. 2564 เวลา 23:27 น.| 0| 306
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam